Themabewertung:
  • 0 Bewertungen - 0 im Durchschnitt
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chăm Sóc Cây Mai Sau Tết
05-15-2024, 01:00 AM,
#1
Chăm Sóc Cây Mai Sau Tết
Mẹo Chọn Cây Mai Đẹp Cho Tết, Cách Làm Nở Hoa Đúng Kỳ Cho Tết, và Chăm Sóc Cây Sau Tết
Mỗi dịp Tết đến, khi mùa xuân về, người dân miền Nam thường rất háo hức tìm cho mình một cây mai để trang trí nhà cửa trong lễ hội Tết. Vậy làm thế nào để bạn chọn được một cây mai đẹp mà bạn sẽ hài lòng? Làm thế nào để đảm bảo rằng hoa mai nở đúng kỳ cho Tết, và làm thế nào để chăm sóc cây mai sau khi Tết? Hãy đọc bài viết của Space T dưới đây để có thông tin chi tiết!
Mẹo Chọn Cây Mai Đẹp Cho Tết:
Có một số tiêu chí để đánh giá xem một cây mai có đẹp không. Tuy nhiên, đối với những người làm chuyên sâu về cây mai, một vườn mai vàng bến tre đẹp phải đáp ứng bốn tiêu chí cơ bản sau:
1. Rễ:
- Phần gốc của cây, bao gồm hệ thống rễ, là rất quan trọng. Một phần gốc tốt và rễ khỏe mạnh đảm bảo cây đứng vững và phát triển.
- Khi chọn cây mai, hãy tìm các cây có rễ nhô ra khỏi đất nhưng không quá mạnh. Hình dáng của rễ phải chắc chắn và không quá vướng víu, vì rễ quá vướng có thể làm giảm đi sự thẩm mỹ của cây. Phần gốc phải lớn hơn phần trên của thân cây, và nên có nhiều gờ và lỗ sâu.
2. Thân:
- Đối với một cây mai, một thân cây tròn, chắc chắn với vỏ cây mịn màng không bong tróc là rất quan trọng. Thân cây phải mọc thẳng mà không cong hoặc xoắn, và nếu có cong hoặc xoắn, chúng phải thẩm mỹ. Thân cây phải lớn hơn các cành và nhỏ hơn phần gốc để duy trì một diện mạo hài hòa. Các cây mai lớn tuổi có thể có thân cây xoắn để tạo hình dạng.
3. Cành:
- Khi chọn cây mai, hãy chọn các cây có cành cân đối và hài hòa. Các cành phải mọc dài và thẳng, không có uốn cong, và phải thu hẹp lên phía trên mà không uốn xuống. Khi các cành phát triển lên, mái cây phải trở nên ngắn và hẹp hơn. Cành thấp nhất không nên quá gần chậu để tránh làm mờ đi vẻ đẹp của hệ thống rễ, lý tưởng là cách nhau khoảng 10cm đến 15cm.
[Bild: LZuBYVLOIaW8seTC-0B1nZrWosoAzgBkEAr0ZPZx...jnobXS1czk]
4. Nụ:
- Ngoài màu sắc của hoa, nụ hoa mai cho Tết cũng rất quan trọng. Chuyên gia khuyến nghị không nên chọn cây mai có nhiều cành đã nở hoa hết. Cây có ít hoa hơn và nhiều nụ hoa hơn là được ưa thích.
- Đảm bảo nụ hoa được phân bố đều trên các cành. Tránh có quá nhiều nụ hoa, vì thiếu dưỡng chất có thể làm cho hoa nở sớm hỏng. Hoa đã nở đầy đủ phải có cánh hoa lớn, tròn. Một bông hoa mai đẹp thường có năm cánh hoa, tượng trưng cho năm yếu tố "Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ." Tuy nhiên, hiện nay có nhiều loại hoa mai với nhiều cánh hơn trên thị trường, vì vậy bạn có thể chọn theo sở thích của mình.
Tổng quan về hình ảnh cây mai vàng
Cây mai, hay Ochna integerrima, thường được thấy trong các lễ hội Tết truyền thống ở miền Nam Việt Nam. Chúng phổ biến ở các rừng của dãy Trường Sơn và các tỉnh từ Quảng Nam, Đà Nẵng đến Khánh Hòa. Mặc dù không phổ biến bằng, chúng cũng có thể được tìm thấy ở các khu vực núi và Đồng bằng sông Cửu Long.
Cây mai là loài cây lâu năm có thể sống hơn một trăm năm. Chúng có phần gốc lớn, rễ nhô, thân cây méo mó, nhiều cành và lá mọc dày đặc. Cây mai rụng lá vào mùa đông và nở hoa vào mùa xuân, thường vào tháng Chạp âm lịch, khiến nhiều gia đình phải cắt tỉa lá để kích thích hoa nở cho Tết.
Cây Mai là biểu tượng của ngày Tết. Theo truyền thống, hoa mai tượng trưng cho sự sống bền vững, kiên trì vượt qua khó khăn, và màu vàng rực rỡ tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng.
Bạn có thể tham khảo bài viết: mai vàng khủng
Đặc điểm của cây Mai:
1. Dáng vẻ:
- Cây Mai cao và thuộc loại cây lâu năm. Là cây gỗ, thân cây của chúng chắc chắn, và mặc dù cành cây có phần dễ gãy, nhưng vẫn có thể được tạo hình. Thân cây có vẻ gân guốc, phân nhánh mạnh mẽ. Nếu được để mọc tự nhiên, chúng có thể đạt đến chiều cao tối đa khoảng 20-30 mét, với phần cơ sở lớn có thể kéo dài sâu vào lòng đất, lên đến 2-3 mét.
2. Lá:
- Lá cây Mai đơn giản, mọc xen kẽ với lá hình bầu dục dài. Lá màu xanh lam, nhưng mặt dưới có thể có màu vàng nhạt.
3. Hoa:
- Hoa mai là hoa đẻ tứ tính. Chúng hình thành từ nách lá. Ban đầu, hoa cái phát triển, sau đó là sự xuất hiện của nụ hoa màu xanh. Sau khoảng một tuần, hoa mai màu vàng tươi sáng nở từ nụ hoa. Hoa mai thường có năm cánh hoa tinh tế, mặc dù một số loại có thể có đến 9-10 cánh hoa. Hoa nở và tàn trong vòng ba ngày.
Thời gian nở hoa của Mai:
Hoa Mai thường nở vào mùa xuân, nhưng sự thay đổi trong thời tiết có thể làm cho hoa nở không đều, dẫn đến việc nở sớm hoặc muộn. Không phải tất cả các nụ hoa sẽ nở và đậu quả. Sau khi tàn, nhụy hoa sẽ phình to, và cuối cùng, hạt sẽ hình thành.


Gehe zu:


Benutzer, die gerade dieses Thema anschauen: 1 Gast/Gäste

Impressum | Kontakt | Reliquia Website | Nach oben | Zum Inhalt | Archiv-Modus | RSS-Synchronisation